Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

[Chia sẻ] những thông tin về iPad 1-16gb

 Thông tin thêm cho Ipad 1 - 16Gb: 

1. Giao diện

Rất thân thiện ,giống với giao diện của iPhone. Thực ra thì iPad 1 sử dụng hệ điều hành của iPhone 3.2 được chỉnh sửa. Các ứng dụng chính được giữa ở dưới và cho phép kéo qua phải, qua trái để tìm ứng dụng. Steve Jobs đã nhấn mạnh rằng nó sẽ phải dễ dàng cho người dùng sử dụng vì rất nhiều người (khoảng 7.5 triệu người) đang dùng iPhone hoặc iPod touch.
Sẽ có một bộ SDK riêng để xây dựng ứng dụng cho iPad, nhưng tất cả các ứng dụng của iPhone sẽ chạy được trên iPad. Các ứng dụng của iPhone có thể chạy trên độ phân giải thực hoặc trên chế độ phóng đại toàn màn hình (double pixel mode). Hầu hết các ứng dụng sẽ chạy tốt trong chế độ phóng đại. Do đó, các lập trình viên sẽ chỉ phải chỉnh sửa ứng dụng bằng cách sử dụng bộ SDK mới để tối ưu ứng dụng cho iPad mà thôi. Hầu hết mọi thứ khác đều giống iPhone, nhưng lớn hơn.

iPad 1
hình ảnh iPad 1

 


2. Web, Email, và Bản đồ

Giống như iPhone, iPad sử dụng Safari làm trình duyệt. Nó lớn hơn, nhưng không khác một chút nào. Và cũng như iPhone, không hỗ trợ Flash, đơn giản vì Apple không thích…
Thực sự thì hầu hết các ứng dụng web khác trên iPad là giống hệt với iPhone. Ví dụ như email, giao diện hoàn toàn tương tự, nhưng có thêm nhiều tính năng mới như xem trước email. Google Maps chạy trên iPad y chang như trên iPhone.
Một ứng dụng được bổ sung nhiều tính năng mới đó là Photo. Mặc dù có giao diện giống với iPhoto nhưng được bổ sung nhiều tính năng multi-touch cho phép chúng ta dễ dàng xem và quản lý hình ảnh.

3. Kết nối

iPad được giới thiệu 2 model, khác nhau về khả năng kết nối. Cả hai version đều có Wi-Fi. Nhưng phiên bản cao cấp hơn có thể truy cập 3G, bạn phải chi thêm khoảng 130$ cho tính năng này.
Tính năng 3G chưa biết có sử dụng được với các mạng tại Việt Nam hay không? Chúng ta cần chờ thêm thời gian và thực tế. Tuy nhiên, iPad được trang bị microGSM, hoàn toàn có khả năng tương thích với các mạng 3G khác, nhưng vẫn phải chờ đến tháng 6 hoặc tháng 7 mới rõ thực hư thế nào.

4. eBook

Cùng ngày phát hành iPad, Apple cũng khai trương kho sách iBooks, chạy trên cả iPhone, iPod Touch và iPad, cho phép tìm kiếm, download và đọc ebook. Hiện có 5 nhà xuất bản sẽ phát hành trên iBooks: Penguin, Simon and Schuster, HarperCollins, Macmillian và Hachette.
Đây là mô tả của Steve Jobs về iBooks: “The iBooks app is a great, new way to read and buy books. Just download the app for free from the App Store, and you’ll be able to buy everything from classics to bestsellers from the built-in iBookstore. Once you’ve bought a book, it’s displayed on your Bookshelf. To read it, all you have to do is tap on it and it opens up. The high-resolution, LED-backlit screen displays everything in sharp, rich, color, so it’s very easy to read, even in low light.”


5. TV, Movies và Video

Xem video trên iPad rất là sắc và nét, càng đẹp hơn trên màn hình công nghệ mới. Giao diện khi xem video đơn giản, và giống trên iPhone, với một số tùy chọn cho phép đánh dấu, di chuyển nhanh hoặc tua lại… chuẩn video trên iPad là HD. Tuy nhiên, thiết kế và độ phân giải của iPad hiện nay còn chưa phù hợp với đa số dạng video HD, hy vọng trong tương lai Apple sẽ cho ra đời các dòng khác với thiết kế dài hơn và độ phân giải phù hợp với định dạng HD hiện nay.
Dĩ nhiên, đi kèm với tính năng này, Apple sẽ bán video trên iTunes như truyền thống.


6. Trò chơi

Một tin rất vui là EA và các nhà sản xuất trò chơi khác đang xây dựng một số game hấp dẫn trên nền tảng này.
Có thể kể đến: Need for Speed Shift và N.O.V.A. Với những tính năng của iPad, việc chơi game sẽ mang lại nhiều cảm giác rất thú vị, ví dụ: khi rẽ trái/phải, khi phanh…
Làm việc với iPad
Để phục vụ công việc, Apple đã giới thiệu một phiên bản mới của phần mềm iWork được thiết kế cho thiết bị có màn hình cảm ứng. Phần mềm này đã và đang được phát triển hơn 1 năm nay… Một số tính năng có thể kể đến của iWork dành cho iPad:


• Keynote: Là phần mềm trình chiếu, cho phép người dùng dễ dàng xem và thêm cá slide bằng cách sử dụng giao diện cảm ứng. Người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, duyệt và nhiều hơn nữa.
• Pages: Là phần mềm soạn thảo văn bản, cho phép nhập liệu hiệu quả hơn mặc dù không có bàn phím ngoài.
• Numbers: Là phần mềm bảng tính của Apple.
Tuy nhiên, chúng ta phải trả tiền cho các ứng dụng này. Mỗi ứng dụng có giá thành là 9.99$ trên App Store.
Điều quan trọng chúng ta cần chú ý là: iWork có thể mở file Excel, Word và Powerpoint của Microsoft, có nghĩa là chúng ta hoàn toàn làm việc với tài liệu ở máy tính trên iPad 1 bình thường.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm hót  tại siêu thị smartphone
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét